Nước Kiềm Là Gì? 4 Đặc Tính Nước Ion Kiềm

Nước kiềm là gì?

Nước quan trọng đối với mọi tế bào, mô và cơ quan trong cơ thể bạn. Cách tốt nhất để giữ đủ nước: uống 8 cốc nước lọc mổi ngày.

Nhưng loại nước nào? Một số người cho rằng nước kiềm tốt hơn bất cứ thứ gì nếu bạn lấy trực tiếp từ vòi. Nhưng khoa học không có để hỗ trợ nó.

Điều gì làm nên sự khác biệt của nước kiềm?

Nước là sự kết hợp của hydro và oxy. Đó là lý do tại sao bạn gọi nó là H 2 O. Mức độ pH của nước xác định mức độ axit của nó và nằm trong khoảng từ 0 đến 14. Độ pH bằng 7 được coi là trung tính. Con số “bảy” đó được coi là trung tính hoặc cân bằng giữa axit và kiềm. Nếu nước dưới 7 trong thang độ pH, nước đó “có tính axit”. Nếu nó cao hơn 7, nó là “kiềm”.

Nước kiềm là gì?

Hướng dẫn của EPA nêu rõ rằng độ pH của nước máy phải từ 6,5 đến 8,5. Tuy nhiên, nước máy ở Hoa Kỳ có xu hướng giảm xuống dưới mức đó – trong khoảng 4,3 đến 5,3, tại Việt Nam nước máy có độ pH 5,5 đến 8,0 – tùy thuộc vào nơi bạn sống.

Nước đóng chai có các tiêu chuẩn khác nhau tùy thuộc vào việc nó có tính kiềm hay không. Nước kiềm đóng chai có độ pH trên 7. Trong một số trường hợp, các nhà sản xuất sử dụng một thiết bị đặc biệt để thay đổi thành phần hóa học của nước. Những lần khác, chúng thêm chất dinh dưỡng vào nước để thay đổi độ pH của nó.

Để so sánh, nước cam có độ pH là 3,3 và cà phê đen có độ pH là khoảng 5. Nước tinh khiết có độ pH trung tính là 7. Nhưng nước máy ở Mỹ có xu hướng giảm xuống dưới mức đó – trong khoảng 4,3 đến 5,3, tại Việt Nam nước máy có độ pH 5,5 đến 8,0 – tùy thuộc vào bạn sống ở đâu.

Kiểm tra tuyên bố về sức khỏe

Những người đam mê nước kiềm cho rằng lượng hydro tăng lên của nó cung cấp lượng hydrat hóa lớn hơn nước thông thường, đặc biệt là sau khi tập luyện vất vả .

Những người hâm mộ thứ này cũng nói rằng nước uống thường xuyên có độ pH dưới 7 sẽ tạo ra quá nhiều axit trong máu và tế bào của bạn . Họ đổ lỗi cho độ pH thấp của nước lã gây ra tất cả các vấn đề sức khỏe, từ loãng xương đến ung thư .

Nước có tính kiềm cao hơn được cho là làm giảm axit trong máu và:

– Cải thiện sự trao đổi chất

– Tăng năng lượng

– Làm chậm quá trình lão hóa

– Cải thiện tiêu hóa

– Giảm mất xương

“Những người ủng hộ nước Kiềm có độ pH cao nói rằng nó cũng có khả năng làm chết đói các tế bào ung thư”

4 Đặc Tính Nước Ion Kiềm

1. GIÀU TÍNH KIỀM TỰ NHIÊN NHƯ RAU XANH

Hằng ngày cơ thể chúng ta thường xuyên phải nạp nhiều chất axit có từ các đồ ăn nhanh, đồ chiên rán, rượu bia … Những chất đó khi tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ gây ra các căn bệnh nguy hiểm như đau dạ dày, gout, tim mạnh, viêm khớp … Nước Kangen giầu tính kiềm tự nhiên khi được sử dụng hàng ngày sẽ giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng giữa kiềm và axit,

Nước Kangen® pH 8.5 – 9.0 – 9.5 là nước kiềm nhẹ, rất giàu hydrogen làm chậm quá trình lão hóa, các cụm phân tử nước siêu nhỏ giúp thẩm thấu nhanh, đào thải các độc tố và độ kiềm nhẹ giúp cân bằng lượng pH để giữ cho cơ thể khỏe mạnh, tăng cường hệ miễn dịch. Nước Kangen tốt nhất dùng để uống trực tiếp, nấu ăn, pha trà và cà phê.

Uống nước Kangen pH 8.5 – 9.0 – 9.5 mỗi ngày giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, hấp thụ chất và giải độc hiệu quả, đưa sức khỏe về trạng thái cân bằng tự nhiên.

Độ kiềm phù hợp tối ưu cho cơ thể: Các ion khoáng kiềm và hydrogen hoạt tính trong nước Kangen pH 8.5 – 9.0 – 9.5 giúp trung hòa dư lượng axit tích tụ trong cơ thể, nhờ đó giúp phòng ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều căn bệnh phổ biến phát sinh từ axit như ung thư, béo phì, gout, tiểu đường, tim mạch…

Độ pH trong đồ ăn và thức uống hàng ngày

2. CHỐNG OXI HOÁ MẠNH

Các nguyên tử gốc tự do (Oxygen hoạt tính) Chính là nguyên nhân của tất cả bệnh tật. Sự hư hoại và lão hoá của tế bào bắt nguồn từ tình trạng thiếu nước và là do các nguyên tử gốc tự do này gây ra. Các loại máy lọc nước điện giải Kangen Leveluk thường có độ chống oxi hoá dao động từ -400 đến – 800 ORP. Nước điện giải ion kiềm chứa những hydrogen hoạt tính có khả năng làm trung hoà các gốc tự do và oxi hoạt tính trong cơ thể tạo ra tác dụng chống oxi hoá cực mạnh. Giúp bạn luôn trẻ trung và khoẻ mạnh

Nước Kangen có khả năng chống oxi hóa mạnh mẽ hơn hẳn, trong khi hầu hết các loại nước trên thị trường: nước đóng chai, nước máy, nước ngọt có gas, bia, rượu đều bị oxi hóa

3. PHÂN TỬ NƯỚC SIÊU NHỎ

Phân tử nước siêu nhỏ: Kích thước cụm phân tử nước điện giải chỉ bằng 1/5 so với cụm phân tử nước thông thường. Cấu tạo đặc biệt này giúp cho nước điện giải ion kiềm thẩm thấu nhanh. Giúp vận chuyển oxi và các chất dinh dưỡng nhanh hơn, đồng thời giúp tế bào tẩy rửa và thanh lọc các chất cặn bã có hại ra ngoài.

Phân tử nươc siêu nhỏ giúp nước pH 11.5 được dùng để ngâm rau củ quả, giúp loại bỏ các chất hóa học, chất độc có trong thực phẩm. Nước pH 2.5 là nước y tế tự nhiên dùng để súc miệng, rửa tay sát khuẩn, chữa các bệnh ngoài da.

4. GIÀU VI KHOÁNG

Nước điện giải ion kiềm giàu vi khoáng tự nhiên ở dạng ion như Ca, Mg, K, Na… giúp chuyển hóa dưỡng chất tốt hơn trong cơ thể con người

Phân biệt nước khoáng và nước tinh khiết

Tin liên quan

Quy trình bảo trì Máy lọc nước Kangen k8

Quy trình bảo trì Máy lọc nước Kangen K8, 5 Bước quan trọng để bảo trì máy lọc nước Kangen K8, Quy trình bảo trì máy lọc nước Kangen K8. Call: 0919 232 968

Xem thêm

Cách Kiểm Tra ID Máy Lọc Nước Kangen

Mỗi máy sẽ có một ID khác nhau, bạn có thể dùng ID này để đăng nhập vào hệ thống website của Enagic toàn cầu. Call 08 2345 9568 để được hỗ trợ thêm

Xem thêm

Nước nhà bạn có chứa Clo?

Nếu bạn đang sử dụng nước máy tù nguồn cung cấp nước thành phố tại nhà của bạn thì bạn có thể cảm thấy có mùi trong nước,điều này là do clo dư.

Xem thêm

Hiểu đúng về nước và sức khỏe

Nước quan trọng với sức khỏe, nhưng để hiểu rõ vai trò của nước thì không phải ai cũng biết. Cùng Thiên Vân xem bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Xem thêm

Các Bước Quan Trọng Để Bảo Trì Máy Kangen SD 501

Cần bảo trì máy của bạn một cách thường xuyên để duy trì hiệu quả tối đa của nó. Chăm sóc là điều cần thiết để đảm bảo hiệu suất tốt nhất và tuổi thọ cho máy. Bảo vệ khoản đầu tư của bạn bằng cách ...

Xem thêm